lnwshop logo

เติมรอยหยักในขมอง

ทำไมไม่ควรใส่เกลือในตู้ไม้น้ำ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 เดือนที่ผ่านมา
ตอบแบบง่ายๆ คือ ต้นไม้น้ำ ซึ่งเป็นไม้น้ำจืด ถูก ออกเเบบ ถูก สร้างขึ้น มา โดยที่ไม่ต้องใช้ ใช้เกลือ หรือ sodium น้อย และเจือจางมากๆ ครับ ตอบแบบยากหน่อยนะครับ เกี่ยวกับระะบบ ออสโมซิส (OSMOSIS) เป็นการแพร่ของเหลวผ่านเยื่อบาง ๆ ซึ่งตามปกติจะหมายถึง การแพร่ของน้ำผ่านเยื่อหุ้มเซลล์ (cell membrane) เนื่องจากเยื่อหุ้มเซลล์มีคุณสมบัติในก…
Tags :
วิธีตั้งตู้ไม้น้ำ ขนาดเล็ก
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:7 เดือนที่ผ่านมา
:::: เตรียมอุปกรณ์ ::::1.ตู้ขนาดเล็ก 12 นิ้ว หรือขนาดใกล้เคียง 2. แบคทีเรียผง สำหรับตั้งตู้ 3. พัมมิสรองพื้น ใส่ถุงผ้ายิ่งดี เพื่อรื้อตู้จะได้แยกออกจากดินได้ชัดเจน4. ปุ๋ยผงรองพื้นตู้ ให้โรยบนถุงพัมมิส แล้วจึงเป็นวัสดุปลูก5. ดิน 2-3 ลิตร หรือกรวดละเอียดแทนก็ได้ :::: ขั้นตอนการทำ ::::: 1. โรยแบคทีเรียผง บางๆ ให้ทั่วตู้ วางถุงพัมมิ…
Tags :
ตู้ต้นไม้แบบไหนที่เหมาะกับเรา
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:7 เดือนที่ผ่านมา
งบน้อย งบมาก จัดเต็ม แบบไหนกันนะ ที่เราควรเลือกปัจจัยแรก ไฟกับตู้ ที่ควรใส่ใจ คือมีอะไรบ้างที่อยู่ในมือตอนนี้ ขนาดไฟ ขนาดตู้ เข้ากันได้ไหม วนกลับไปอ่านเรื่อง แสงในตู้ไม้น้ำ ปัจจัยที่2 ตู้ตั้งตำแหน่งไหน? [มีลมพัดผ่าน] อากาศถ่ายเทได้ดี ตู้ตำแหน่งนี้ร้อนหนาวตามอากาศ ติดพัดลมช่วยก็เย็นดี เพราะมีลมถ่ายเทได้ดี ประหยัดงบประมาณไม่ต้องติ…
Tags :
ตัด แต่ง ปัก ปลูก...
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:10 เดือนที่ผ่านมา
พรรณไม้น้ำที่เราเรียก "ไม้ข้อ" มาจากการเจริญเติบโต ที่แตกยอดใหม่ออกจากข้อใบเช่น แตกกิ่งใหม่ และ แตกราก 1.เวลาตัดกิ่งให้เลือกกิ่งที่แข็งแรง เลือกตัดถอยลงมาจากข้อกิ่งชุดแรก อย่างน้อย 3-4 ข้อใบ เพื่อที่ใบคู่แรกของยอด จะเป็นคู่ใบที่สังเคราะห์แสง ให้อยู่เหนือดิน 2.ใบที่จะปักลงใต้ดินให้ตัดใบนั้นออก รากจะงอกตรงข้อใบนั้นการตัดแต่งใบล่าง…
Tags :
การตั้งตู้ไม้น้ำขนาดใหญ่อย่างละเอียด
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
ตู้ไม้น้ำขนาด 48x20x20 นิ้ว :::: เตรียมอุปกรณ์จัดตู้ :::: การเริ่มต้นที่ดี ทำให้ตู้ไม้น้าที่เรากาลังจะทำ เลี้ยงง่าย ไปบนพื้นฐานของความถูกต้อง และใช้ของได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่สิ้นเปลือง คุ้มค่าเงินด้วย 1. แบคทีเรียชนิดผงสาหรับรองพื้น 2. ปุ๋ยผงใช้รองพื้น 3. แร่พัมมิสเบอร์ 5 หรือ แร่พัมมิสเบอร์ 7 (ชนิดจม แร่เยอะกว่าชนิดลอย) ใส่ถุง…
ลดแอมโมเนียในระบบได้ทันใจด้วยAmmolock
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
เรารู้กันว่าแอมโมเนียในปริมาณมากๆเป็นพิษกับกุ้ง ทั้งจากดินปลูกไม้น้ำที่มีการคายแอมโมเนียมาให้พืช(เป็นปุ๋ยขั้นต้น) บางยี่ห้อคายออกมามากๆทำให้กุ้งตายตั้งแต่วันแรกที่ลง หรือตู้ที่มีกุ้งเป็นจำนวนมากการขับถ่ายของมันทำให้เกิดแอมโมเนีย เมื่อมากเกินไป เรามีวิธีแก้ไขได้ ด้วยการใส่ AmmoLock ลงในตู้ สามารถลดได้รวดเร็วทันใจ ลดได้มากปลอดภัยอ…
สูตรเด็ดเร่งสีให้กุ้ง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
เรื่อง ต้องการให้กุ้งสีเข้มขึ้น ต้องใส่อะไรบ้างเพื่อประหยัด ตังค์ บางครั้งอาหารที่มีสารเร่งสีอยูราคาแพงกว่าบางครั้งมี อาหาร ธรรมดาอยู่แล้ว แต่อยากได้เพิ่มสีให้กุ้งด้วยพี่กบแนะนำ สารเร่งสี ที่เอาไปผสมอาหารธรรมดา ก็เพิ่มสีได้ ครับ1. Spizy เป็นสไปรูลิน่า เป็นสารจากธรรมชาติ ครับ สามารถเพิ่มสี กุ้งได้ทั้งแดง และน้ำเงิน ได้เป็นอย่างดี…
Tags :
โครงการดาวคู่ ตู้นาโน by Warut Chivamavin
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
ทางเวป Anaquas.net ขอบคุณพี่ Warut Chivamavin ที่กรุณา รวบรวมข้อมูลการทำเครื่องกำจัดตะไคร่ตัวนี้ออกมาให้ทำกัน ลองอ่านและทำตามกันดูนะคะ เพราะของจริงราคาสูงมาก และตัวตะแกรงขาดบ่อย ทำกันเองน่าจะคุ้มกว่า 1.ที่มาและเหตุผล จากที่ผมได้เคย ซื้อุปกรณ์ TwinStar รุ้น Nano ในราคาประมาณ 6,000 บาท ซึ่งใช้ได้กับตู้ 24 นิ้วขึ้นไป มาทดลองใช้กับต…
Tags :
การใช้กรองแขวนให้ได้ประโชน์สูงสุด
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
ขึ้นชื่อว่ากรอง.. ทำหน้าที่เหมือนกันหมด คือ มี ปั๊มน้ำ ดูดน้ำ มาผ่านวัสดุกรอง ให้จุลินทรีย์ย่อยก่อน และค่อยแปรสภาพน้ำดีออกไปฝุ่นละออง +แอมโมเนีย ก็จะถูกจุลินทรีย์ ย่อย จับ ให้กลายเป็นไนเตรท(ปุ๋ย) ฝุ่นผงละเอียดจะติดที่ใยแก้ว จุนลินทรีย์อาศัยที่ไหน ในวัสดุกรองไงคะ แปลว่า ในกรองต้องมี 1.ใยหยาบ ใยละเอียด 2. ที่อยู่อาศัยของจุลินทรีย์…
ขั้นตอนการตั้งตู้ไม้น้ำ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
::::: เตรียมวัสดุปูพื้น :::: 1 ปุ๋ยรองพื้นชนิดผง (สูตรความเข้มข้นแต่ละยี่ห้อไม่เท่ากัน) 2. จุลินทรีย์แบบผง 3. พัมมิส และถุงผ้าตะข่ายละเอียด 4. ดิน 5. หิน ขอนไม้ในการจัดตามแบบของเรา ::: เตรียมอุปกรณ์ในการทำเลย์เอ้าท์ ::: 1. ฟ๊อกกี้ กระบอกพ่นน้ำ (แบบที่ฉีดปุ๋ย) ไว้พรมน้ำลงดิน 2. ไม้จิ้มฟัน สักกล่อง 3. ตะแกรงพลาสติกละเอียด หรืออลูม…
1
2
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 15 บทความ

ติดต่อเรา

0615415051

หมวดหมู่สินค้า

ระบบสมาชิก

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
ติดตามร้านของเราผ่านแอพได้แล้ววันนี้
  • พิมพ์ “อันอะควา An aqua” ในช่อง Search
  • หรือเข้าจากรายการร้านค้าโปรดของฉัน

สถิติร้านค้า

หน้าที่เข้าชม259,083 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด97,489 ครั้ง
เปิดร้าน26 พ.ย. 2557
ร้านค้าอัพเดท18 ก.ค. 2561

เข้าร่วมร้านค้า

ร้านอันอะควา An aqua
ร้านอันอะควา An aqua
www.anaquas.net/
สมัครสมาชิกร้านนี้ เพื่อรับสิทธิพิเศษ
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก